Cách làm kẹo lạc tại nhà đơn giản ngon nhất

Liên hệ đặt hàng: 0983.289.694


Giỏ hàng (0) sản phẩm

CTY TNHH SX & TM DV THỰC PHẨM TÂN VIỆT HƯNG CTY TNHH SX & TM DV THỰC PHẨM TÂN VIỆT HƯNG CTY TNHH SX & TM DV THỰC PHẨM TÂN VIỆT HƯNG CTY TNHH SX & TM DV THỰC PHẨM TÂN VIỆT HƯNG CTY TNHH SX & TM DV THỰC PHẨM TÂN VIỆT HƯNG CTY TNHH SX & TM DV THỰC PHẨM TÂN VIỆT HƯNG CTY TNHH SX & TM DV THỰC PHẨM TÂN VIỆT HƯNG CTY TNHH SX & TM DV THỰC PHẨM TÂN VIỆT HƯNG

Cách làm kẹo lạc tại nhà đơn giản ngon nhất

Cách làm kẹo lạc tại nhà đơn giản ngon nhất.

Ngày trước ở dưới quê cứ mỗi lần trời mưa là mấy chị em lại nghĩ đi tìm cái gì đó ăn cho vui và món khoái khẩu hay ăn nhất đó là món kẹo lạc.

Nghĩ là làm vậy là mấy chị em chạy xuống bếp đứa thì bắt bếp lửa lên đứa đi rang lạc đứa mua đường mua bánh tráng...

Sau một hồi hì hục với cách công thức thì cuối cùng cũng cho ra những cái kẹo lạc thơm ngon.

Cách làm kẹo lạc đó là 

Nguyên liệu làm kẹo lạc

Lạc chọn loại hạt ngon, hạt to, mẩy: 300g
Vừng xát: 60g
Đường: 180g
Chanh tươi hoặc nước cốt chanh
1 ống vani bột
Bột mỳ rang hoặc bột bánh dẻo
Khay rộng hoặc khuôn để đựng lạc

Sơ chế và tiến hành làm kẹo lạc

Lạc bóc vỏ sạch sẽ cho vào chảo rang chín rồi cho vào rổ dùng tay xát vào lạc cho tách lớp vỏ ngoài ra bỏ đi.

Vừng cho vào chảo rang chín cho vàng, thơm
Chanh rửa sạch sau đó vắt lấy nước cốt
Cho ít nước và đường vào xoong dày sau đó bật bếp đun nươc đường cho tan chảy. Khi đường tan chảy thì bật lửa nhỏ lại cho vào đó một vài giọt nước cốc chanh.
Tiếp tục đun đường với lửa nhỏ cho tới khi bạn cảm thấy đường sánh lại và bắt đầu chuyển sang màu vàng sậm thì là được. Lưu ý khi đun thì đun cần chú ý nhiều hơn vì không cẩn thận nếu đun quá nó sẽ chuyển sang màu đen và có mùi khét mà làm mất đi vị ngon của kẹo lạc.
Bạn lấy đũa nhũng vào xong đun đường rồi nhỏ một vài giọt vào bát nước lạnh. Nếu đường rơi xuống nước mà có hiện tượng bị vo tròn và cứng lại thì là đạt yêu cầu.
Sau đó bạn nhanh tay lấy lạc vừa rang chín, xát vỏ + vừng rang chín đổ vào nồi đun đường và dùng đũa đảo trộn đều lạc, vừng, nước đường vào với nhau
Khi bạn đã đảo đều hỗn hợp đó vào với nhau thì tiếp theo bạn dùng một ống bột vani đổ vào đó rồi nhanh tay đảo đều qua là được
Tắt bếp và bạn bắt đầu đồ kẹo vừa đun nóng ra khay, hoặc khuôn bạn dùng làm kẹo lạc cho thật đều. Sau đó dùng đũa cán mỏng kẹo ra khoảng 1cm
Khi bạn đã cán mỏng kẹo xong rồi thì dùng dao khứa thành những miếng nhỏ vừa ăn nhưng không cắt đứt hẳn. Khi kẹo nguội và cứng thì dùng tay bẻ thành những thanh kẹo nhỏ rồi cất vào hộp kín không khí để tránh bị ỉu và dùng dần.

Với hướng dẫn cách làm kẹo lạc ngon và giòn như trên đây, từ đó sẽ giúp bạn tự tay có thể làm được món kẹo lạc cho cả gia đình cùng thưởng thức. Không nhưng thế đây còn có thể là món ăn khoái khẩu đối với những đứa nhỏ nhà bạn đấy. Chúc bạn thực hiện thành công!

Tin liên quan:
» Lễ hội Dừa Bến Tre năm 2015» Kẹo dừa Tân Việt Hưng có gì khác biệt ?» 6 công dụng làm đẹp toàn diện của dầu dừa» Công ty sản xuất bánh kẹo tại TPHCM» Cách phân biệt sữa bột giả và sữa bột thật» Những cách phòng và chữa bệnh cho bé khi hè về» 8 Cách để giữ cho gia đình luôn hạnh phúc của phụ nữ» Tôi đã giảm cân nhanh chóng bằng cách nào» Quy trình sản xuất bánh quy» Cách làm kim chi bắp cải ngon không cưỡng nổi
CTY TNHH SX & TM DV THỰC PHẨM TÂN VIỆT HƯNG